Hình thức Anne Chamfort lừa đảo như thế nào?

Hiện nay, có xuất hiện một hình thức lừa đảo bằng việc lợi dụng tâm lý của những người mê tín, dị đoan để chuộc lợi kiếm tiền. Đây là một hình thức lừa đảo vô cùng tinh vi, mà quý bạn đọc cần hết sức cẩn thận.

Theo lời kể của anh D(Thủ Đức – TP.HCM),cho biết anh gần đây có nhận được cuộc điện thoại đầu số (087) với nội dung: “Nhà tiên tri” giỏi nhất thế giới có tên Anne Chamfort đã lựa chọn và trao cho bạn một cơ hội để giúp bạn thay đổi cuộc sống thông qua trang cá nhân”. Người gọi đã chủ động xin thêm thông tin cá nhân của anh như: ngày sinh, địa chỉ, email … để gửi thư của đại diện “nhà tiên tri” Anne Chamfort tại Việt Nam.

Hình thức Anne Chamfort lừa đảo như thế nào?

Sau đó khoảng 1 tuần sau, anh D có nhận được một bức thư với rất nhiều nội dung liên quan đến Công ty TNHH Thiên Bình VN. Phía ngoài của bức thư có ghi: “Hãy đọc nó một mình thôi nhé!”. Với nội dung như thế, chắc chắn sẽ mang lại những hoài nghi, vì nội dung phía bên ngoài khá bất thường và thiếu minh bạch.

Phía bên trong thư, anh D thấy một catalogue in màu khá bắt mắt, nội dung để giới thiệu về “nhà tiên tri” Anne Tranfort những thành tích và tài năng mà bà đã đạt được trong thời gian vừa qua. Kèm theo đó là lời nhận xét “có cánh” của những đối tượng đã từng được gặp “nhà tiên tri” Anne Tranfort giúp đỡ. Ngoài ra, trong bì thư còn có một giấy tờ có chứa câu hỏi bí mật, trong đó ghi: “Hãy điền đầy đủ thông tin khi bạn ở một mình và gửi nó về cho Anne Chamfort cùng với đơn giao ước bảo mật”.

Nội dung được coi là quan trọng nhất là Đơn giao ước bảo mật. Với nội dung: “Chúc mừng bạn đã nhận được con số 1! Bạn có thể sẽ nhận được được hàng tỷ đồng. Để có thể trở thành sự thật sớm hơn. Hãy đọc thật kỹ nội dung này một mình và đừng nên kể với bất cứ ai. Ngoài ra, bạn cũng được nhận kèm một món quà miễn phí mà chúng tôi chuẩn bị riêng dành cho bạn”.

Tiếp theo của lá thư là phần giới thiệu: “Sản phẩm giúp bạn kích hoạt vận may của mình là tiền tài với bộ 3 viên đá phong thủy”. Bộ 3 viên đá này có màu nâu, xanh ngọc, hồng. Để sở hữu sản phẩm siêu may mắn này, thì bạn tôi phải chuyển khoản 499.000đ cho Công ty TNHH Thiên Bình. Và để giải thích cho vấn đề phải trả tiền này, thì họ đã giải thích như sau: “ Bất kỳ vật cầu may nào cũng phải trả một khoản phí kích hoạt, thì nó mới thật sự mang lại hiệu quả cao”.

Họ đã chuẩn bị sẵn số tài khoản của Công ty TNHH Thiên Bình trong đơn giao ước tại 3 ngân hàng lớn tại Việt Nam. Khi khách hàng thực hiện chuyển tiền, thì bỏ kèm vào với phong bì đã có tem bưu điện mà Công ty TNHH Thiên Bình mà đã để sẵn ở đó từ trước khi giao cho khách hàng.

Trên đây là tất cả nguồn tin Anne Chamfort lừa đảo người dân. Đây đều là những hành vi lừa đảo vô cùng tinh ranh,xảo quyệt, đánh đúng vào tâm lý của những người mê tín. Hi vọng, đây chính là người cảnh tỉnh cho người dân Việt Nam trước hình thức lừa đảo của Anne Chamfort, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

 

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *