Hastag là gì? Cách sử dụng Hashtag trên Facebook

Facebook vừa mới cho ra mắt tính năng hashtag cho bài viết, các bài tin đăng của người dùng trên mạng xã hội này. Từ hastag bạn có thể tìm kiếm bằng tính năng Graph Search mà Facebook vừa giới thiệu trong thời gian gần đây.

Hashtag thường bắt đầu với ‘#’ và sau đó là các từ khóa viết liền nhau. Khi bạn bấm vào đó hoặc tìm kiếm FB sẽ trả về cho bạn kết quả gồm cập nhật trạng thái, các tin đăng (post), hình ảnh hoặc đường dẫn liên kết chia sẻ cho một chủ đề nào đó.

Tính năng hashtag giúp cho người dùng Facebook có thể dễ dàng liên kết với nhau giữa các bài viết cùng chủ đề thông qua dấu mà không cần phải gia nhập các nhóm (Groups), trang (Pages) hay fanpage Facebook.

Hướng dẫn sử dụng hashtag trên Facebook thế nào?

Việc sử dụng hastag rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm ký tự ‘#’ trước từ hoặc cụm từ viết liền mà mình sẽ đặt làm từ khóa trong phần đăng cập nhật trạng thái của bạn. Bạn chỉ cần nhấn dấu #, lúc này sẽ xuất hiện trên từ hoặc cụm từ bạn chọn làm hashtag. Sau khi phần tin đăng đó của bạn được đăng lên Facebook, lúc này phần hashtag sẽ được bôi đậm màu xanh.

Hastag là gì? Cách sử dụng Hashtag trên Facebook

Thông thường hashtag là những từ đơn, bạn cũng có thể đặt dài, tuy nhiên rất ít người sẽ sử dụng kiểu hashtag dài như thế.

Sau khi bạn đăng xong, bạn có thể kiểm tra xem có những ai đang sử dụng cùng từ khóa với mình làm hashtag hay không bằng cách bấm hashtag mình vừa tạo để xem. Ví dụ, bấm vào hashtag #Android lúc này sẽ hiện lên những tin (post) của những người dùng sử dụng hashtag Android, những bài tin đó có thể của bạn bè, hoặc người bạn không quen trên FB, hoặc trong một group nào đó.

Nếu bạn muốn tìm kiếm chủ đề, từ khóa liên quan với mình thì bạn chỉ cần thêm hashtag vào là được. FB sẽ thống kê ra cho bạn một loạt các bài tin liên quan.Vô cùng thú vị và tiện lợi phải không nào.

Đối với trường hợp bạn sử dụng hashtag trong một bài đăng của mình, nhưng vì lý do nào đó mà bạn lại để chế độ riêng tư. Thì bạn bè của bạn cũng có thể tìm kiếm được bài viết đó của bạn thông qua thẻ hashtag bạn đã tạo trong bài.  Sẽ mất vài tuần để tất cả người dùng Facebook được cung cấp tính năng mới nói trên. Điều này các bạn hết sức chú ý nhé, tránh trường hợp để riêng tư mà vẫn bị lộ các thông tin ra bên ngoài.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến hashtag trên Facebook. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Chúc các bạn luôn vui vẻ trong cuộc sống.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *