Đảo Bà Lụa – kinh nghiệm du lịch Đảo Bà Lụa từ A-Z

Đảo Bà Lụa hay còn được biết đến với cái tên Bình Trị, nằm ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Đảo Bà Lụa gồm có hơn 40 đảo lớn nhỏ, nằm ở vùng biển ít có gió to, sóng lớn nên được rất nhiều du khách yêu thích. Rất nhiều du khách đã ví đảo Bà Lụa như tiểu Hạ Long của đất rừng phương Nam.

Kinh nghiệm du lịch Đảo Bà Lụa từ A-Z

Để có thể chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của đảo Bà Lụa, bạn nên đến đây từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch, đặc biệt là từ tháng 11 đến tháng 1 âm lịch. Vào thời điểm này thời tiết ở đấy mưa ít, biển êm rất thuận tiện cho tàu ra khơi.

Chơi gì ở đảo Bà Lụa

Đi thuyền để thăm quan các đảo

Quần đảo Bà Lụa có hơn 40 đảo nhỏ, tuy nhiên không phải đảo nào cũng có dịch vụ  du lịch. Ở đây gồm nhiều đảo nhỏ, nên để đi hết tất cả các đảo này là rất khó khăn, chính vì thế bạn cần lựa chọn những địa điểm đẹp nhất để đi như Hòn Đầm, Hòn Đước, hòn Đàm Dương, hòn Giếng

Thực hiện cắm trại trên biển

Đến với biển thật sự rất đáng tiếc nếu như bạn không tổ chức một buổi cắm trại trên biển, cùng nhau trải nghiệm cảm giác nằm nghe sóng vỗ, cùng quây quần đốt lửa trạin, tham gia các trò chơi đồng đội, thưởng thức tiếc nướng BBQ, sáng dậy được đánh thức bởi những tia nắng mặt trời sớm mai. Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa.

Làm ngư dân trên đảo

Hải sản trên đảo thực sự là rất phong phú, bạn có thể đi dọc bải biển là đã có thể bắt được đủ loại hải sản như cua, ốc, hàu… Chỉ cần đi một lúc là bạn đã có được một bữa hải sản vô cùng tươi ngon ngay trên bãi biển của mình rồi.

Đảo Bà Lụa - kinh nghiệm du lịch Đảo Bà Lụa từ A-Z

Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm tại đảo Bà Lợi

Ngày đầu tiên: Sài Gòn- Kiên Lương

Từ Sài Gòn bạn di chuyển xuống Kiên Lương, Kiên Giang. Ngày đầu bạn có thể đến đây tham quan một số những địa điểm vô cùng hấp dẫn như Chùa Hang, hòn Phụ Tử và Bãi Dương.

Buối tối du khách có thể đến khu chợ nhỏ cách Hòn Trẹm khoảng hơn 1km để mua hải sản tươi ngon, và cùng thưởng thức bữa tối tại đây. Sau đí du khách có thể nghỉ ngơi sớm cho chuyến hành trình khám phá vào ngày hôm sau.

Ngày thứ 2: Đảo Bà Lụa

Từ bến tàu Kiên Lương bạn phải đi mất 45 phút để tới với quần đảo Bà Lụa. Đây hứa hẹn sẽ là những trải nghiệm khó quên đối với du khách.

Ở đây có khoảng hơn 40 đảo nhỏ, mỗi đảo sẽ có một cái tên riêng như Hòn Một, Hòn Lô Cốc, Hòn Đá Lửa, Hòn Heo, Hòn Đá Bạc, Hòn Rễ Lớn, Hòn Rễ Nhỏ, Hòn Nhum Bà, Hòn Ngang. Tuy nhiên, bạn nên chủ yếu thăm quan 3 hòn đảo chính là Hòn Đầm Dương, Hòn Đầm Đước và Hòn Đầm Giếng

Ngày thứ 3: Bà Lụa – Kiên Lương- Sài Gòn

Trước khi ra về bạn có thể thăm quan Hang Moso ở Bình An, đây là di tích lịch sử cấp quốc gia. Núi Mo So nằm trong cụm ba ngọn núi Sơn Trà, và được địa phương gọi là vùng ba núi. Từ phía trong hang du khách có thể đứng ngắm mây trời, nghe những âm thanh lạ được tạo ra từ tiếng gió.

Quá tuyệt vời phải không? Còn chờ gì nữa mà không rủ hội bạn thân xách balo lên và cùng nhau khám phá từng địa điểm du lịch hấp dẫn tại đảo Bà Lụa trong thời gian tới. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *