Sự thật bảo hiểm Dai-ichi lừa đảo khách hàng là như thế nào?

Ngày nay, bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi đã quá quen thuộc với rất nhiều người tại Việt Nam. Dai-ichi Life Việt Nam – một thương hiệu Nhật Bản đã chiếm được trọn vẹn niềm tin của khách hàng. Tuy nhiên, hiện nay trên một số trang mạng xã hội đang truyền nhau thông tin bảo hiểm Dai-ichi Life lừa đảo khách hàng. Sự thật đằng sau nguồn tin DAI-ichi lừa đảo như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

Bảo hiểm Dai-ichi lừa đảo khách hàng?

Bảo hiểm Dai-ichi lừa đảo khách hàng là nguồn tin hoàn toàn sai lầm, đã tồn tại hơn 100 năm trên thế giới. Nếu là một đơn vị lừa đảo khách hàng thì chắc chắn Dai-Ichi không thể tồn tại lâu như thế được, và cũng không có nhiều văn phòng đại diện ở khắp nơi như: Ấn Độ, Thái Lan, Úc, Indonesia và Mỹ, New York…

Dai-ichi Life có mức độ tin cậy cực kỳ lớn. Điều này được thể hiện rõ ràng qua trách nhiệm của công ty. Dai ichi Life Việt Nam là doanh nghiệp đứng thứ 2 trong số những doanh nghiệp có mức trách nhiệm cao trên thị trường bảo hiểm lên tới 287.000 tỷ đồng.

Bảo hiểm Đai Ichi Life lừa đảo?

“Đai ichi life lừa đảo?” Đây là câu hỏi, thắc mắc của rất nhiều người đang có nhu cầu mua bảo hiểm. Không chỉ có thương hiệu Đai ichi Life bị tai tiếng là lừa đảo, mà rất nhiều công ty bảo hiểm khác cũng chịu chung một số phận như thế. Nguồn tin này có rất nhiều lý do để có thể giải thích, từ từ chúng ta sẽ cùng nhau khám phá sau đây.

Vào dịp kỷ niệm 10 năm thành lập của Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Dai-ichi Life Việt Nam trên mạng xã hội đã xuất hiện rất nhiều status phản ánh trên các mạng xã hội, thậm chí nặng lời qua điện thoại với nhân viên tiếp thị của DAI-ichi, nhưng dường như nó không làm giảm cái cách làm ăn thiếu tôn trọng khách hàng của hãng bảo hiểm này. Chẳng hạn như:

Đang bận bù đầu với công việc, thì điện thoại reo. Đầu dây bên kia một là giọng nữ: “Alô. Em ở bên bảo hiểm Dai-ichi Life. Em muốn mời chị tham dự hội thảo kỷ niệm 10 năm thành lập của bên em…”. “Em tên gì?”, tôi hỏi. “Em tên Tr. Em làm ở chi nhánh Bình Thạnh, số 193 Nguyễn Xí”. “Xin lỗi nhưng tôi không thể tham dự được. Em là người thứ 9 của hãng bảo hiểm này mời chị rồi đó…”. Đến đây đầu dây bên kia tắt máy cái cụp không có một lời chào hỏi gì cả … Và chỉ sau đó mấy phút, lại có người khác gọi rồi lại mời tham dự với form tương tự như thế.

Dai-ichi là một doanh nghiệp lớn, chỉ tuyển dụng những nhân viên trẻ, nhưng không hiểu bên công ty đó huấn luyện như thế nào, mà qua cách giao tiếp điện thoại đã cho thấy nhân viên rất mất lịch sự, thậm chí thiếu văn hóa ứng xử đối với khách hàng.

Sự thật bảo hiểm Dai-chi lừa đảo khách hàng là như thế nào

Một câu chuyện khác của Chị Oanh (Q.Bình Thạnh, TP HCM) kể lại với thái độ đầy bức xúc việc bị các đại lý bảo hiểm Dai-ichi Life dụ tới hội thảo vào ngày 12-7.

Theo đó, một người xưng là nhân viên CSKH bên siêu thị Nguyễn Kim, muốn gửi cho chị thư mời hội thảo của siêu thị này, và cho biết chị Oanh là một trong những khách hàng VIP, nhưng phải đến tận nhà để trao thư mời chứ k thể gửi qua bưu điện.

“Dù tôi nói cứ gửi qua bưu điện cũng được, nhưng nhân viên này cứ đòi gặp tôi với lý do đây là khách VIP nên công ty yêu cầu phải tới đưa tận tay. Sau đó tôi chấp nhận, cô ta đã tới và gửi thư do Nguyễn Kim đứng tên mời” – chị Oanh cho biết.

Tuy nhiên, khi chị Oanh tới hội thảo thì trong phòng hội nghị đó tràn ngập biển hiệu và nhân viên bảo hiểm Dai-ichi Life.

Tưởng mình nhầm, chị đã đi khắp nơi để kiểm tra xem còn hội thảo nào không. Lúc này có nhóm đại lý bảo hiểm Dai-ichi Life tới xem thư mời và khẳng định chị đã tới đúng hội thảo,và luôn mất giấy mời.

Ngoài chị Oanh còn rất nhiều người khác cũng bị mời đến tham dự hội thảo theo đúng như kịch bản này, và nhận danh mình là người đơn vị khác. Đây chỉ là một trong số những hình thức lừa đảo của đơn vị Dai-Ichi. Và với cách này khiến rất nhiều khách hàng không hài lòng, hi vọng Dai-Ichi sẽ có những biện pháp khắc phục để tránh ảnh hưởng đến danh tiếng của Dai-Ichi.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *