Bảo hiểm nhân thọ Manulife có lừa đảo không?

Bảo hiểm nhân thọ Manulife chắc hẳn đã khá quen đối với rất nhiều người, nhưng hiện nay trên mạng xã hội lại có những thông tin cho rằng Manulife lừa đảo? Vậy thực hư sự thật này là như thế nào? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này để giúp những người đang có ý định mua bảo hiểm Manulife họ có những quyết định chính xác nhất.

Hiện nay rất nhiều người đang truyền tai nhau rằng Manulife là trò bịp bợm của bọn tư sản, chúng ta phải đóng tiền chứ không chuyện được quyền lợi khi gặp tai nạn hay rủi ro gì xảy ra. Vậy sự thật đằng sau những câu chuyện này như thế nào? một tập đoàn bảo hiểm lớn đã có tuổi thọ trên 100 năm, và là tập đoàn bảo hiểm nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam họ có làm thế với người dân Việt hay không?

Bảo hiểm Manulife Việt Nam có lừa đảo không?

Xin được trả lời rằng là hoàn toàn không có chuyện Manulife lừa đảo khách hàng! Câu chuyện trên các trang mạng xã hội truyền nhau Manulife lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật, làm ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng của Manulife.

Có một câu chuyện  được dựng lên để làm bằng chứng cho việc Manulife lừa đảo như sau:

– Gia đình chị D có 5 người tham gia bảo hiểm “manulife” trong suốt 12 năm để rồi nhận ra mình bị lừa:

+ Gói bảo hiểm tai nạn của tôi -khi tôi gặp tai nạn, gia đình tôi có gọi cho bên bảo hiểm Manulife thì họ nói phải chờ kết quả khám định của bác sĩ, sau đó một thời gian mới ó thể giải quyết được. Mình phải nằm liệt 1 thời gian để điều trị bệnh và có kết quả, xác nhận của bác sỹ và gửi lại cho họ, thì họ nói phải có bệnh lý nghiêm trọng thì mới có thể giải quyết được. Tức là mình phải nằm viện vĩnh viễn thì mới được coi là bệnh lý quan trọng. Sau đó mình nhận thấy mình đã quá ngu, và yêu cầu bên Manulife hoàn lại tiền cho mình thì chỉ nhận được số bạc lẻ so với số tiền mình đã đóng.

+ Gói bảo hiểm khác của 2 chị gái mình cũng đều gặp trường hợp tương tự. Đến gói bảo hiểm của mẹ cũng ký hợp đồng 12 năm, lúc này mình yêu cầu rút. Thì nhận được câu trả lời: Bảo Hiểm họ nói cô rút uổng phí quá -hợp đồng cô đóng đã đến hạn ko cần đóng phí Bh nó tự sinh lãi tức, và tận đến khi chấm dứt hợp đồng thì mới được rút không lỗ. – Nguồn: Internet

Bảo hiểm nhân thọ Manulife có lừa đảo không

Tuy nhiên, câu chuyện mặc dù nghe có vẻ hợp lý, nhưng nhìn nhận của người có nghiệp vụ trong ngành sẽ thấy có nhiều điểm chưa hợp lý, chứng tỏ đây là cố ý bôi nhọ Manulife Việt Nam.

Cụ thể :

Thứ nhất: Bảo hiểm tai nạn: đối với khách hàng gặp tai nạn sẽ có bảng tỷ lệ thương tật, nếu nằm trong điều khoản thì sẽ được bên công ty chi trả.

Thứ hai:  Quyển hợp đồng của bạn đọc kia chụp lên là quyển hơp đồng các năm gần đây của Manulife chứng tỏ không biết người này có thực sự mua bảo hiểm bên Manulife hay chưa.

Thứ ba: Người này luôn đề cập đến hợp đồng 12 năm, đây là hợp đồng Tự Do Mơ Ước và Quà Tặng Con Yêu của Manulife. Đây là 2 hợp đồng có tích hợp sẵn Quyền lợi HỖ TRỢ VIỆN PHÍ đến năm 75 tuổi.Điều này lại không được bạn kia đề cập đến.

Thứ năm: Người này luôn ám chỉ cả 5 hợp đồng này có thời hạn 12 năm. Đây là sự ám chỉ không phù hợp, bất hợp lý. Vì nếu tham gia ở mỗi giai đoạn khác nhau, sẽ có những dòng sản phẩm khác nhau, thời gian giam gia khác nhau. Đặc biệt độ tuổi tham gia khác nhau thì sẽ có những dòng sản phẩm khác nhau.

Trên đây là những phân tích của những người đã từng có nghiệp vụ liên quan cũng như quan điểm của chuyên gia về lĩnh vực bảo hiểm. Chắc chắn với những thông tin trên, phần nào bạn cũng đã có riêng cho mình những câu trả lời chính xác nhất. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *