Bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng như thế nào?

Bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng đang là thông tin nóng trên mạng xã hội hiện nay, nó thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng đi tìm hiểu câu chuyện sau đây.

Tháng 7/2014, bà Nguyễn Thị Bi (Bình Định) có ký kết hợp đồng để mua bảo hiểm của AIA VN cho chồng là ông Nguyễn Hữu Thành, làm nghề đánh cá với mức bảo hiểm 400 triệu đồng. Sau 2 tháng ký kết hợp đồng, chồng bà đã xảy ra tai nạn chết. Bà Bi lúc này là người thụ hưởng, và yêu cầu giải quyết các quyền lợi của bảo hiểm nhưng lúc này phía bên AIA thẳng thừng từ chối với lý do ông Thành không trực tiếp viết và ký vào hồ sơ đề nghị bảo hiểm, mà việc này lại được đại lý đã viết thay.

Bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng như thế nào

Rất nhiều lý do đưa ra để không thanh toán tiền cho khách hàng

Theo đó, AIA đã không thực hiện theo đúng quy định đã ký kết từ trước, lúc này AIA đồng ý hoàn trả toàn bộ số tiền phí trong 2 tháng qua là 12.5 triệu. Bà Bi không chấp nhận khoản hoàn trả, nhưng AIA vẫn chuyển số tiền này tới đại lý, đại lý sử dụng số tiền cấn trừ công nợ với bà Bi.

Theo ông Trương Minh Cát Nguyên, Giám đốc Công ty tư vấn bảo hiểm Tila – đại diện cho bà Bi phát biểu:” AIA yêu cầu chữ viết và chữ ký trong các hợp đồng phải đúng theo quy định, nhưng lại không chịu trách nhiệm khi đại lý không hoàn thành được trách nhiệm của mình, không thực hiện đúng quy trình, làm thiệt hại lớn cho khách hàng. Chúng tôi đã kiện AIA về trách nhiệm của đại lý bảo hiểm theo điều khoản 88 của luật Kinh doanh bảo hiểm để đòi tiền bồi thường 400 triệu đồng”.

Từ trường hợp của bà Bi chúng ta thấy mua bảo hiểm chính là cách để chúng ta phòng ngừa những rủi ro, trường hợp xấu có thể xảy ra. Nhưng đến khi vấn đề được đặt ra, thì người mua lúc nào cũng là người thiệt thòi nhất. Trường hợp này chúng ta không chỉ được gặp ở bảo hiểm AIA, ngoài ra còn rất nhiều công ty bảo hiểm khác cũng có những cách “từ chối” bồi thường cho khách hàng kém chuyên nghiệp như này.

Theo những người có hiểu biết về lĩnh vực bảo hiểm cho biết, đối với nhà cung cấp bảo hiểm họ sẽ luôn nói lời từ chối, việc gì từ chối được họ sẽ từ chối. Bởi họ là đơn vị kinh doanh nên trên hết họ đặt lợi nhuận lên hàng đầu. Tuy nhiên họ cũng cần phải thủ theo quy định pháp luật. Vì vậy, người mua bảo hiểm sẽ là người cứu họ trước đầu tiên, họ cần phải tự bảo vệ mình trước những lời dụ dỗ ngon ngọt và lợi nhuận trước mắt đến với họ. Cuối cùng chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *