Agency là gì? Công việc của Agency là những gì

Agency là gì? Là câu hỏi rất nhiều người, đây hoàn toàn là một lĩnh vực mới ở Việt Nam mà không phải ai cũng được biết đến. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này, mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Agency là gì?

Agency là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tiếp thị, quảng cáo cho các công ty khác một cách chuyên nghiệp nhất. Chắc chắn đối với những người làm về Marketing họ sẽ biết được 4P của Marketing là gồm những gì? 4P đó là Product – Price – Place – Promotion thì trong đó 3P đầu tiên các công ty có thể tự thực hiện được còn đối với chữ P cuối (Promotion) thì bắt buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của agency làm.

Agency là gì

Tại sao lại phải thuê các công ty Agency?

Việc thuê các công ty agency nhằm mục đích tạo ra được các chiến lược, chiến dịch truyền thông một cách tốt nhất, làm sao để thu hút người tiêu dùng và quảng bá cho nhiều người biết đến sản phẩm của họ. Việc này chính các công ty sản xuất cũng có thể làm được, nhưng hiệu quả mang lại sẽ không cao bằng có sự can thiệp của Agency. Để thấy rõ hơn vai trò của Agency bạn sẽ tìm hiểu tiếp sau đây:

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chặn đường phát triển của ngành Marketing. Từ lúc ban đầu ngành Marketing chưa được nhiều người biết đến và chưa được phát triển thì các công ty sản xuất đều có chung một quan điểm rằng “Hữu xạ tự nhiên hương” tức là cố gắng làm ra các sản phẩm thì ắt hẳn sẽ được người tiêu dùng tin tưởng. Và khi mọi người đều biết đến Marketing thì các nhà sản xuất lúc này sẽ có các nhận thức khác về vai trò của Marketing trong việc phát triển sản phẩm của mình. Cho đến thời điểm hiện tại khi thị trường lẫn người tiêu dùng đều phức tạp thì các công ty agency lúc này sẽ được hiểu như sau: “những công ty sử dùng ý tưởng sáng tạo để giúp người tiêu dùng có thể nhận thức về sản phẩm mình sử dụng”.

Kỹ năng cần có để có thể gia nhập Agency:

Khả năng quan sát

Từ việc quan sát tất cả những thứ thường ngày trong cuộc sống sẽ giúp cho chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn, từ đó sẽ hình thành nên các ý tưởng sáng tạo, giải quyết được tất cả các vấn đề một cách tốt và hiệu quả nhất.

Phân tích

Đối với những người làm agency họ luôn phải đặt ra cho mình câu hỏi “Why?”. Trong quá trình quan sát các vấn đề xung quanh thì hãy đặt câu hỏi tại sao nó lại như vậy, tại sao nó không phải như thế này, nguyên nhân sâu xa của nó là gì? Khi đã thực sự hiểu được bản chất của vấn đề, bạn sẽ có nhự sáng tạo tốt nhất.

Suy nghĩ logic

Mục đích cuối cùng của truyền thông chỉ là để giải “quyết vấn đề”. Để giải quyết và ra được một kết quả như mình mong muốn thì việc suy nghĩ logic là điều tất yếu không thể thiếu.

Khả năng truyền đạt

Bạn hãy thử tưởng tượng ra rằng, mình làm truyền thông mà mình không thể truyền đạt được ý tưởng của mình cho người khác hiểu thì làm sao có thể thuyết phục cho thương hiệu của khách hàng đến được với người tiêu dùng.

Khả năng làm việc nhóm

Để có được những ý tưởng sáng tạo tốt nhất thì đó là sự kết hợp hoàn hảo từ cả một tập thể từ creative, planner, desgin… Không ai có thể tự đảm nhận hết các vấn đề đó trong công ty quảng cáo cả.

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn để các bạn có thể hiểu được Agency là như thế nào? Và muốn làm được Agency cần phải có những kỹ năng gì? Cuối cùng chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *